Thứ Ba, 7 tháng 6, 2016

Tròn mắt ngạc nhiên với căn hộ thông minh được điều khiển tự động

Điểm đặc biệt nhất của căn hộ thông minh này khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên chính là sự kết hợp không gian sống với công nghệ điều khiển tiên tiến, hiện đại.

Căn hộ thông minh này ở đất nước Bồ Đào Nha được thiết kế bởi kiến trúc sư Consexto sẽ khiến chúng ta đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Tuy chỉ vỏn vẹn 44m² nhưng không gian sống này thực sự tiện nghi và gọn ghẽ. Hầu như từng mét vuông đều được sử dụng một cách tối đa cùng hệ thống điều khiển thông minh giúp cho nó “ăn gian” khá nhiều so với diện tích thật. Đây cũng là ngôi nhà giành được giải thưởng danh giá trong cuộc thi “Arch Daily’s Building of the Year” vào năm 2010.
nhà thông minh 1Chỉ vỏn vẹn 44m² nhưng không gian sống này cực tiện nghi, gọn ghẽ.
Đầu tiên là về phần trực quan, căn hộ nội thất thông minh này trông có vẻ khá “nhẹ nhàng”, ít nội thất và đồ dùng sinh hoạt. Các chiếc kệ hầu hết được lắp đặt trên tường nhằm giải phóng diện tích mặt sàn. Tuy nhiên, đừng bị đánh lừa bởi đôi mắt. Trên thực tế, chúng có khá nhiều nội thất cũng như phụ kiện. Bằng cách sử dụng thủ thuật “gói ghém” đồ đạc, kiến trúc sư tài ba đã nhanh chóng giấu nhẹm chúng đi mà người lạ không hề hay biết.
nhà thông minh 2Các chiếc kệ được lắp đặt trên tường nhằm giải phóng diện tích mặt sàn.
Chẳng hạn như tại phòng khách, bên dưới tivi là một “ngăn kéo”. Bạn chỉ cần kéo nhẹ là đã có ngay một chiếc bàn ăn xinh xắn cho 2 - 3 người. Cũng ngay tại nơi này, bạn gấp bàn ăn lại và đẩy vào tường, tắt đèn, mở hệ thống loa và tivi LCD màn hình rộng là cảm giác như mình đang ở tại một rạp chiếu phim mini. Ở khu vực nhà bếp, phía trên bồn rửa là những chiếc tủ lưu trữ ẩn mình, với thao tác nhẹ nhàng là chúng ta có thể mang đồ dùng nhà bếp ra phục vụ cho bữa ăn, bữa tiệc của gia đình.
nhà thông minh 3Tại phòng khách, bên dưới tivi là “ngăn kéo” chứa bàn ăn bí mật.
nhà thông minh 4Gấp bàn ăn, tắt đèn, mở hệ thống loa, nó không khác nào rạp phim mini.
nhà thông minh 5Phía trên bồn rửa căn bếp là những chiếc tủ lưu trữ ẩn mình.
Vật liệu trong căn hộ thông minh này đa phần được làm bằng gỗ màu sắc tự nhiên, đi kèm với tông màu trắng chủ đạo càng làm tôn lên vẻ sang trọng, hài hòa và đẹp mắt. Những chiếc tủ gỗ trong trường hợp này cũng đóng vai trò làm thành các bức tường phân chia khu vực chức năng. Hệ thống cửa trượt, gương soi và đèn ốp tường cũng góp phần “cơi nới” không gian, tạo ánh sáng phản chiếu dịu nhẹ và thoáng đãng. 
nhà thông minh 6Vật liệu của căn hộ đa phần được làm bằng gỗ màu sắc tự nhiên.
nhà thông minh 7
nhà thông minh 8Cùng tông màu trắng chủ đạo làm tôn lên vẻ sang trọng và hài hòa.
Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở đó thì căn hộ thông minh này chưa đủ sức để giành chiến thắng tại “Arch Daily’s Building of the Year”. Điểm đặc biệt nhất của dự án thiết kế này khiến bạn phải tròn mắt ngạc nhiên chính là sự kết hợp không gian sống với công nghệ tiên tiến, hiện đại. Chỉ cần vài thao tác điều khiển đơn giản là hệ thống trong ngôi nhà sẽ hoạt động theo yêu cầu của bạn. Nó có thể dịch chuyển các bức tường, thay đổi vị trí các cửa trượt để sử dụng nhiều không gian “bí mật” ẩn chứa bên trong. Tất cả đã được tự động hóa, từ các thiết bị điện tử, âm thanh, cho đến ánh sáng,… để ngôi nhà trở nên linh hoạt và “thông minh” hơn hẳn!
nhà thông minh 9Căn hộ có thể dịch chuyển các bức tường, thay đổi vị trí cửa trượt…
nhà thông minh 10
... để sử dụng nhiều không gian “bí mật” ẩn chứa bên trong.
nhà thông minh 11
Chỉ cần vài thao tác điều khiển đơn giản là hệ thống trong căn hộ sẽ hoạt động theo yêu cầu của bạn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét